CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TƯỢNG ĐÁ BẢO VƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH TẠI ĐÂY QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LỰA CHỌN MUA HOẶC ĐẶC HÀNG CÁC SẢN PHẨM MỸ NGHỆ TỪ ĐÁ NON NƯỚC DO CƠ SỞ CHÚNG TÔI SẢN XUẤT MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0905.856.390

Điêu khắc tượng đá non nước

Dieu khac tuong da non nuoc. Một trong địa danh nỗi tiếng về nghề điêu khắc tượng đá, khi nhắc đến thì trong mỗi chúng ta ai ai cũng nghĩ ngay đó là làng nghề.

Điêu khắc tượng đá non nước

dieu khac tuong da non nuoc

ĐIÊU KHẮC TƯỢNG ĐÁ NON NƯỚC

Một trong  địa danh nỗi tiếng về nghề điêu khắc tượng đá, khi nhắc đến thì trong mỗi chúng ta ai ai cũng nghĩ ngay đó là làng nghề  Điêu khắc tượng đá non nước Ngũ Hành Sơn. Nơi sản sinh ra vô ngàn sản phẩm nghệ thuật điêu khắc tinh xảo, đẹp mắt cho nhân loại. Do chính những bàn tài hoa của các nghệ nhân nơi này làm ra.
 Nghề  Điêu khắc tượng đá non nước đã được hình thành cách đây IV thế kỷ, do một nghệ nhân tài hoa có nguồn gốc từ Thanh Hóa là Huỳnh Bá Quát đã mang nghề của mình truyền lại cho những người dân nơi đây.  Để làm ra một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đá có giá trị về nghệ thuật, thì cần phải qua rất nhiều công đoạn đục đẻo, tạo hình rất phức tạp. Muốn làm được điều này thì người thợ phải trải qua một quá trình đào tọa lâu dài, kiên trì nhiều năm.
 
Các bước để cho ra một sản phẩm điêu khắc đó là. Sau quá trình chọn đá để có những sản phẩm có màu sắc theo ý muốn của mình, thì công việc trước khi bắt tay vào công việc đục đẽo, tạo dáng. Thì người nghệ nhân phải hình dung sản phẩm của mình trong trí óc như thế nào từ những cục đá thô sơ ban đầu. Sau đó đặt những viên phấn, bắt đầu vẽ dáng cho tượng của mình để cho công đoạn tạo phôi đá tiến hành một cách dễ dàng. Nếu không có những nét vẽ ban đầu này thì giai đoạn tạo phôi đá tiếp theo sẽ khó khăn và có thể sẽ bị lỗi bể, hư đá.
 
Hình 1. Nghệ nhân đang cắt tách phôi đá

Sau khi quá trình tạo phôi đá được  tiến hành xong thì nghệ nhân tiến hành tách phôi đá, để tạo ra những hình dáng cho sản phẩm. Giai đoạn này yêu cầu nghệ nhân cần phải có kỹ năng tốt trong quá trình tính toán tỉ lệ, cũng như các kỹ thuật trong quá trình điêu khắc phải thật chính xác. Đây chính là giai doạn quan trọng nhất trong quá trình hình thành tác phẩm điêu khắc. Bởi giai đoạn này chỉ cần kỹ thuật sai trong quá trình lựa chọn mũi khoan hay trong quá trình tính toán tỷ lệ cho từng chi tiết không đúng thì sản phẩm tạo ra sẽ không đẹp, hoàn hảo.
 
Hình 2. Nghệ nhân đang tạo hình cho sản phẩm 

Qua quá trình tách dáng, tạo hình cho sản phẩm thì quá trình tiếp theo đó là quá trình mài, đánh bóng sản phẩm. Quá trình mài đá và đánh bóng là quá trình giúp cho sản phẩm của chúng ta trở nên tinh xảo, đẹp mắt hơn. Chú ý trong quá trình này, người thợ điêu khắc phải biết lựa chọn cho mình những loại giấy nhám mềm để cho việc mài đá dễ dàng và láng bóng hơn. Nếu chọn những loại giấy nhám có độ ma sát cao thì khi làm thì sản phẩm tạo sẽ dễ bị sướt và dễ bị gãy những chi tiết nhỏ trên đá, dẫn đến hư sản phẩm.
 
Hình 3: sản phẩm sau khi được tạo dáng xong

Cuối cùng là quá trình đánh bóng sản phẩm, loại axit thường dùng cho quá trình này là axit H2SO4. Giai đoạn này axit phải được pha với nước lã để cho nồng độ axit giảm xuống để cho việc ăn mòn đá do axit gây ra đạt kết quả tốt nhất, sau đó tưới lên sản phẩm. Nếu chúng ta đổ trực tiếp axit H2SO4 nồng độ cao vào thì việc ăn mòn đá hay việc oxi hóa của axit sẽ xảy ra mạnh và làm cho sản phẩm của chúng ta hư hỏng và có màu vàng, làm mất đi tính thẫm mỹ của sản phẩm. Sau khi cho axit ăn mòn với đá xong, thì các nghệ nhận tiến hành xịt một lớp sơn lót không màu vào sản phẩm, với mục đích làm cho sản phẩm sáng bóng hơn khi nhìn vào. Sau đó để sản phẩm khô sơn vậy là ta đã có sản phẩm điêu khắc. hosting by hosting gia re
 
Tags: dieu khac tuong a-di-da , dieu khac tuong phat a-di-da thoi ly , dieu khac tuong phat bang da , tuong dieu khac bang da ten david , tuong dieu khac bang da , dieu khac tuong da cong giao , co so dieu khac tuong da , dieu khac tuong a-di-da , dieu khac tuong phat a-di-da thoi ly , điêu khắc tượng phật a di đà , tuong dieu khac bang da david , dieu khac tuong da cong giao , gia tuong da dieu khac , dieu khac tuong a-di-da , lang nghe dieu khac tuong da , dieu khac tuong phat a-di-da thoi ly , may dieu khac tuong da , máy điêu khắc tượng đá , dieu khac tuong da non nuoc , trang điểm cát tường đà nẵng , lang nghe dieu khac tuong da , dieu khac tuong phat bang da , dieu khac tuong phat da , dieu khac tuong phat a-di-da thoi ly , co so dieu khac tuong da , dieu khac tuong phat a-di-da thoi ly , tuong dieu khac bang da ten david , tuong dieu khac dat ma su to , dieu khac tuong da , dieu khac tuong da cong giao , dieu khac tuong da non nuoc , dieu khac tuong a-di-da , dieu khac tuong phat a-di-da thoi ly , dieu khac tuong da , dieu khac tuong da cong giao , dieu khac tuong da non nuoc
Xem điêu khắc tượng đá non nước trên google plus
 
Đánh giá
Người đánh giá 5 người đã xem
Ngày đánh giá 2015-02-02
Mục được đánh giá Diêu khác tượng đá non nước
Thứ hạng 4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây