CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TƯỢNG ĐÁ BẢO VƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH TẠI ĐÂY QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LỰA CHỌN MUA HOẶC ĐẶC HÀNG CÁC SẢN PHẨM MỸ NGHỆ TỪ ĐÁ NON NƯỚC DO CƠ SỞ CHÚNG TÔI SẢN XUẤT MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0905.856.390

Làng điêu khắc tượng đá non nước ngũ hành sơn

Làng điêu khắc tượng đá non nước quận Ngũ Hành Sơn

Làng điêu khắc tượng đá non nước Ngũ Hành Sơn
 
     Một trong những điểm thăm quan thú vị và hấp dẫn nhất đối với du khách khi đến với Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đó chính là làng điêu khắc tượng đá mỹ nghệ non nước Ngũ Hành Sơn.  Ngũ Hành Sơn nằm về phía Đông Nam thành phố Đà nẵng, với tổng diện tích tự nhiên là 36,54 km2, dân số 53.456 người, có 4 đơn vị hành chính. Phía đông giáp biển Đông với chiều dài 12 km bờ biển là lợi thế để phát triển về kinh tế biển, phía Tây giáp quận Cẩm Lệ, Hải Châu, phía Bắc giáp quận Sơn Trà, phía Nam giáp huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi do thiên nhiên ban tặng như vậy cho nên nền kinh tế ở Đà Nẵng, ngày càng phát triển thịnh vượn trên con đường hội nhập quốc tế.
     Làng điêu khắc tượng đá non nước Ngũ Hành Sơn không chỉ góp phần vào việc đưa kinh tế ở Đà Nẵng đi lên mà còn là một điểm thu hút khách du lịch lớn trên toàn Thế Giới đến với Việt Nam. Với bề dày lịch sử hình thành lâu đời cho nên việc kế thừa và phát huy, từ những kinh nghiệm do ông cha ta để lại được truyền từ đời này sang đời khác, đã làm nên những công trình điêu khắc tượng đá vĩ đại.

     Điều đặc biệt khi đến với làng điêu khắc tượng đá non nước Ngũ Hành Sơn quý khách không chỉ thăm được thăm quan những ngọn Núi Ngũ Hành tuyệt đẹp, cao vời vợi do thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất nơi này. Mà còn có thể tận mắt nhìn thấy các nghệ nhân, ngày đêm đang kỳ công điêu khắc những tảng đá, để tạo ra những sản phẩm điêu khắc đá đẹp mắt.
    Để tạo ra những sản phẩm đá có giá trị cao về nghệ thuật, thì công việc đầu tiên của một nghệ nhân điêu khắc đó là phải hình dung sản phẩm của mình từ những cục đá thô sơ ban đầu, sau đó thì đặt tay vào vẽ những đường nét trên tảng đá, từ đó giai đoạn làm phôi đá mới bắt đầu. Đây là giai đoạn đầu tiên nhưng đây cũng là một trong những quan trọng, trong quá trình hình thành sản phẩm bởi sản phẩm muốn tạo ra đúng kích cở phải phụ thuộc vào giai đoạn này, ở giai đoạn này yêu cầu nghệ nhân cần phải có những đường cắt đá chính xác, cẩn thận để hình thành nên sản phẩm phôi ban đầu đúng kích cở. Nếu cắt đá bị lỗi, bể thì sản phẩm tạo thành sẽ không đáp ứng được yêu cầu. sau khi tạo phôi xong thì các nghệ nhân sẽ tiến hành tách phôi đá để tạo thành sản phẩm. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình hình thành sản phẩm, muốn có một sản phẩm đẹp thì yêu cầu nghệ nhân phải nắm vững các kiến thức điêu khắc, đồng thời phải có kinh nghiệm tay nghề cao trong từng chi tiết nhỏ. Việc lựa chon mũi khoan hay việc tính toán tỉ lệ phải thuần thục… những yếu tố trên chỉ góp phần tạo nên một sản phẩm đạt yêu cầu. Nhưng yếu tố không thể thiếu trong việc góp phần tạo nên những sản phẩm nghệ thuật điêu khắc đá tinh tế đó chính là việc thả hồn của nghệ nhân vào sản phẩm của mình.
      Qua công đoạn tách phôi đá để hình thành sản phẩm, thì đến giai đoạn mài đá ở giai đoạn này nghệ nhân sử dụng những mảnh giấy nhám mềm để mài, nếu sử dụng những mảnh giấy nhám có độ ma sát cao khi mài thì sản phẩm sẽ có những đường sướt trên sản phẩm, đôi khi có thể làm vỡ những chi tiết nhỏ của sản phẩm làm cho sản phẩm mất đi tính thẩm mỹ. Cuối cùng là giai đoạn đánh bóng sản phẩm, ở giai đoạn này axit được pha với nước lã rồi đêm tưới lên tượng để việc thấy rõ các đường nét tỉ mỹ hơn, nếu chúng ta dùng axit tưới thẳng lên tượng thì sản phẩm sẽ bị vàng do sự oxi hóa của axit với đá. Sau khi tưới axit lên thì việc cuối cùng là việc xịt sơn bóng lên sản phẩm để sản phẩm tạo ra có độ sangs bóng, tinh tế và đẹp mắt hơn.

 Làng điêu khắc tượng đá non nước Ngũ Hành Sơn là nơi giao lưu, kết nối bạn bè trên toàn thế giới về nghệ thuật điêu khắc đá, cũng là nơi chứa đựng những cảnh vật vô cùng đẹp do thiên nhiên ban tặng. Các bạn muốn chiêm ngưỡng, tận mắt về những điều tuyệt vời này hãy đến với chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây